Trường Tiểu học Cẩm Bình thành công tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc Năm 2016

Tháng Tư 20, 2016 9:00 chiều

ội khoẻ Phù Đổng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ thuở niên thiếu đến lúc đi tìm đường cứu nước và sau này trở về lãnh đạo phong trào cách mạng giải phóng dân tộc thành công, đem lại độc lập và tự do cho dân tộc, Bác không chỉ tìm hiểu về văn hóa thể chất phương Đông, phương Tây mà còn tự mình rèn luyện thân thể thường xuyên, kiên định, đồng thời nắm vững bản chất của TDTT đối với sức khỏe con người và ý nghĩa của nó đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mùa hè năm 1910, Thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học ở trường Dục Thanh. Thầy luôn nhắc nhở: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người. (Hồ Chí Minh Biên niên tiểu sử, tập 1, Nxb Lý luận, Hà Nội, 1992, tr. 44).

Ngày 27/3/1946, Bác Hồ đã viết bài thể dục và sức khỏe, kêu gọi đồng bào cả nước hăng hái luyện tập TDTT giữ gìn sức khỏe: Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có nhà thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục – tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”

Ngày 17-9-1946, Tết Trung thu đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ gửi thư cho học sinh. Người căn dặn: “…phải siêng năng tập thể dục thể thao cho mình mẩy được nở nang và ra sức giúp việc cho Nhi đồng cứu vong Hội”. (Hồ Chí Minh: Toàn tập, Tập 4, Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội 2000, tr.16).

Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua Trường tiểu học Cẩm Bình đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, không ngừng đổi mới phong pháp dạy học, giáo dục học sinh phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ.  Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng kiên cố và hiện đại, trong đó ưu tiên xây dựng các công trình phát triển giáo dục thể chất cho học sinh. Hiện nay, nhà trường đầu tư hệ thống sân thể dục thể thao 1500 m2 bao gồm sân bóng đá mi ni bằng thảm cỏ nhân tạo và hệ thống đường chạy đạt chuẩn quy định.

Với quan điểm chỉ đạo và đầu tư đúng mực, trong những năm qua trường đạt thành tích xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp. Năm học 2014 – 2015, dẫn đầu khối tiểu học huyện Cẩm Xuyên với thành tích 12 em đạt học sinh giỏi huyện được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm học 2015-2016, 13 em đạt giải trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 4 giải tư và 3 giải khuyến khích. Em Nguyễn Thủy Tiên – lớp 5C dành giải vàng nội dung bật xa tại chổ cấp tỉnh. Niềm vui được nhân lên khi em được tuyển chọn vào đội tuyển dự thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Sự nổ lực tập luyện của bản thân và giúp đỡ của các Thầy cô giáo trong ban huấn luyện, em Thủy Tiên đã dành Huy chương Vàng tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tổ chức tại Thanh Hóa từ ngày 13-22/4/2016.

IMG_20160417_061348

IMG_20160417_061352

 Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc trao Huy chương Vàng cho em Nguyễn Thủy Tiên (Số 1)

 IMG_20160417_061406

 Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng GD&ĐT

Thầy giáo Nguyễn Viết Sơn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Bình

Chụp ảnh lưu niệm cùng em Nguyễn Thủy Tiên

 image1-1Bác Đặng Quốc Hải – HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã,

đại diện các tổ chức đoàn thể chúc mừng em Nguyễn Thủy Tiên.

image1

image1-2  Ban Giám hiệu và tập thể CB – GV tặng hoa

chúc mừng em Nguyễn Thủy Tiên

 

Bài và ảnh: Viết Sơn – Thủy Tin