Trường Tiểu học Cẩm Bình tổ chức thành công Ngày hội ” Thiếu nhi khỏe” và giao lưu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Tháng Ba 27, 2017 10:35 sáng

Trường  Tiểu học Cẩm Bình tổ chức thành công

Ngày hội ” Thiếu nhi khỏe” và giao lưu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2017), chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975-30/4/2017), trường tiểu học Cẩm Bình triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi như Hội khỏe phù đổng cấp trường, giao lưu tuổi thơ khám phá, thi cấp chuyên hiệu đội, câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm nghệ tĩnh…là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, tích cực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác đội và phong trào thiếu nhi tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu niên nhi đồng đã góp phần giáo dục cho các em truyền thống 86 năm xây dựng và phát triển của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành  đội viên tiêu biểu.

Bên cạnh đó Trường  Tiểu học Cẩm Bình đã đưa dân ca Ví, Giặm vào giảng dạy trong nhà trường, đây là loại hình nghệ thuật có giá trị nhân văn sâu sắc, tính nghệ thuật độc đáo, phản ánh rõ nét tâm hồn, cốt cách con người xứ Nghệ. Năm 2014, dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là mốc son đánh dấu sức lan tỏa, sự ghi nhận của thế giới với di sản, để dân ca Ví, Giặm trở thành niềm tự hào của quốc gia và của nhân dân 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, dân ca Ví, Giặm đã khẳng định được sức sống mãnh liệt, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong đời sống thường nhật của người dân Xứ Nghệ hàng trăm năm.

Trong chuổi các hoạt động thi đua sôi nổi đó ngày 24/3/2017, Trường Tiểu học Cẩm Bình tổ chức ngày hội ” Thiếu nhi khỏe” và giao lưu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

Về tham dự với ngày hội, Nhà giáo Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Giám đốc, Thầy giáo Dương Văn Lâm – Phó trưởng phòng, cùng chuyên viên Phòng Tiểu học Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Thị Hải Việt UVBTV, Trưởng ban TTN trường học cùng các đ/c trong đoàn đại biểu Tỉnh đoàn. Đại biểu huyện Cẩm Xuyên: Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – HUV – Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong BTV huyện đoàn; Hiệu trưởng, TPT Đội các trường Tiểu học, THCS huyện Cẩm Xuyên; Đồng chí Đặng Quốc Hải – HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban ngành đoàn thể xã Cẩm Bình. Đài truyền hình tỉnh, huyện cùng đại diện các Báo về viết bài đưa tin. Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và 435 em học sinh trường tiểu học Cẩm Bình.

12

Niềm vui khôn tả thể hiện rõ trên gương mặt của các em học sinh,  trong ngày hội BTC đã cấp Chuyên hiệu chăm học cho 35 em đội viên, sao nhi đồng tiêu biểu và giao lưu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với gia đình Nghệ nhân dân gian Thế Nhuần – Thanh minh và câu lạc bộ dân ca trường Tiểu học Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh.

1                                                Tiết mục ” Tình thây trò ” – Thây trò Trương Tiểu học Cẩm Bình thể hiện

2

Tiết mục ” Ví phương cấy”  – Giáo viên Trường Tiểu học Kỳ Sơn giao lưu

9

Gia đình nghệ nhân dân gian Thế Nhuần giao lưu

3      Màn đồng diễn

6

Nhà giáo Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Chị Trần Thị Hải Việt – UVBTV – Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn Tặng Bằng khen Trung ương đoàn.

7

8

Cấp chuyên hiệu chăm học cho 35 thiếu niên sao nhi đồng

Ngày hội ” Thiếu nhi khỏe” và giao lưu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã khép lại nhưng giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vẫn vang mãi như nhắc nhỡ mỗi chúng ta phải biết trân trọng, bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật có giá trị nhân văn sâu sắc, tính nghệ thuật độc đáo, phản ánh rõ nét tâm hồn, cốt cách con người xứ Nghệ.

Bài và ảnh: Viết Sơn – Thủy Tin