A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Cẩm Bình tổ chức gặp mặt đại diện các thế hệ Nhà giáo, cựu học sinh có nhiều đóng góp cho giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

   Về Cẩm Bình trong những ngày đầu của tháng 11, khắp trên mọi nẻo đường cờ, hoa phấp phới chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt nam, ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc ( 18/11/1930-18/11/2018, kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ( 20/11/1982-20/11/2018). Xã Cẩm Bình tổ chức  gặp mặt tri ân các thế hệ nhà giáo, cựu học sinh có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Đây là dịp hết sức quan trọng các thế hệ nhà giáo, học sinh Cẩm Bình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ đã và đang công  tác, các thế hệ học sinh trưởng thành từ mọi miền quê của tổ quốc với mục tiêu xây dựng giáo dục Cẩm Bình phát triển lên một tầm cao mới.

Về tham dự với ngày hội:

Đ/c Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy. Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – UVBCH huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên. Đ/c Đặng quốc Hải - UVBCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMT Tổ quốc cùng đại diện các ban ngành, tổ chức hội và đoàn thể xã Cẩm Bình.

  Trong không khí vui tươi, đầm ấm nghĩa tình gần 200 nhà giáo đại diện các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cựu học sinh ở trên mọi miền Tổ quốc về tham dự chương trình gặp mặt. Đảng bộ, nhân dân Cẩm Bình và thế hệ nhà giáo hôm nay luôn tự hào về truyền thống của giáo dục Cẩm Bình, một miền quê hiếu học được Đảng và nhà nước Phong tặng 4 danh hiệu Anh hùng trong đó 2 Anh hùng về giáo dục (Anh hùng ngành giáo dục xã 1985, Anh hùng Lao động trong thời kì đổi mới  trường tiểu học 2005). Trong quá trình xây dựng và phát triển Giáo dục Cẩm Bình chuyển mình theo sự phát triển của xã hội. Hơn 70 năm xây dựng và phát triển giáo dục Cẩm Bình trở thành một địa chỉ đỏ được trong và ngoài nước biết đến, nhiều lãnh đạo cao cấp của đảng nhà nước về thăm. Hiện nay giáo dục Cẩm Bình có đầy đủ các loại hình: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Phổ thông, giáo dục Đại học và Trung tâm học tập cộng đồng đây là điều kiện hết sức thuận lợi phát triển giáo dục Cẩm Bình xứng tầm với truyền thống miền Đất học Anh hùng.

    Với phương châm “Sản xuất là khóa, văn hóa là chìa” Đảng bộ và nhân dân Cẩm Bình xây dựng chiến lược phát triển và đầu tư đúng mực cho giáo dục. Hiện nay các trường học Cẩm Bình đạt chuẩn quốc gia, đầu tư hàng chục tỉ đồng để xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, trường học cao tầng thay thế cơ bản hệ thống nhà cấp 4.

   Nhiều nhà giáo được Đảng và nhà nước công phong tặng nhà giáo ưu tú và đảm nhận các vị trí quản lý trong ngành giáo dục là những tấm gương sáng cho các thế hệ nhà giáo tiếp nối truyền thống và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

   Sự quan tâm của các thế hệ nhà giáo đối với giáo dục Cẩm Bình, nhiều nhà giáo xem Cẩm Bình là quê hương thứ hai của mình luôn băn khoăn, trăn trở cho sự nghiệp giáo dục xã nhà như lời nhắc nhở, thôi thúc đội ngũ nhà giáo đang công tác trên quê hương Cẩm Bình, ở mọi miền của tổ quốc nêu cao quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, đưa giáo dục xã nhà lên một tầm cao mới.

 

Ảnh: Đ/c Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy

phát biểu và tặng hoa chúc mừng

 

Ảnh: Đ/c Đặng Quốc Hải – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Ảnh:  Cán bộ quản lý Cẩm Bình chụp ảnh lưu niệm

 

    Về tham dự chương trình gặp mặt, đại diện các thế hệ học sinh trao tặng Hội đồng giáo dục và Hội cựu giáo chức xã 100 triệu đồng, góp phần động viên phong trào giáo dục xã Cẩm Bình.

   Bên cạnh những thuận lợi giáo dục Cẩm Bình còn gặp những khó khăn nhất định. Đội ngũ nhà giáo đang công tác nêu cao quyết tâm đổi mới công tác quản lý, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng chiến lược phát triển giáo dục xã nhà từ nay đến 2025 và tầm nhìn 2030 và những năm tiếp theo.

    Cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà chung sức xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2018, được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kì đổi mới làm nên ngôi sao Anh hùng tỏa sáng.

           Chương trình gặp mặt đã khép lại, những cống hiến của các thế hệ nhà giáo vang mãi trong mỗi người con Đất Cẩm. Đảng bộ và nhân dân Cẩm Bình maic ghi nhớ công lao đóng góp của bao thế hệ nhà giáo đã viết nên bản Anh hùng ca của miền Đất học Anh hùng.

Bài và ảnh: Viết Sơn – Thủy Tin

 


Tác giả: Viết Sơn - Thủy Tin
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan