GIÁO DỤC XÃ CẨM BÌNH CHUNG SỨC XÂY DỰNG THÀNH CÔNG  XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Xã Cẩm Bình – huyện Cẩm Xuyên – Tỉnh Hà Tĩnh từ lâu đã được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế biết đến về sự nghiệp Giáo dục. Nhìn một cách tổng thể xã Cẩm Bình không chỉ là quê hương đất học anh hùng mà là cái nôi nuôi lớn những người con anh dũng, kiên cường, thông minh, yêu lao động và trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân. Lịch sử của Đảng bộ và nhân dân Cẩm Bình trong đấu tranh giữ nước và xây dựng đất nước gắn liền với lịch sử dân tộc. Nhân dân Cẩm Bình đã được Đảng nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Ngày 19/5/1969 Trước lúc đi xa Bác Hồ gửi tặng Bức chân dung có ghi Bút tích của Người “Thân ái gửi lời khen Nhân dân và cán bộ xã Cẩm Bình đã làm tốt công tác giáo dục văn hóa”. Năm 1978, Tổ chức quốc tế UNETXCO tặng phần thưởng CRUP-XCAI-A về thành tích xóa mù chữ.

Cẩm Bình là đơn vị đầu tiên trong cả nước được Đảng, nhà nước tặng thưởng Bốn danh hiệu Anh hùng: Anh hùng LLVT Ban công an xã Cẩm Bình ( 1970); Anh hùng Lao động Ngành Giáo dục xã ( 1985); Anh hùng LLVT nhân dân và LLVT xã (1995); Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới trường Tiểu học xã Cẩm Bình ( 2005).

Ảnh: Toàn cảnh trung tâm hành chính xã Cẩm Bình

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân xã Cẩm Bình luôn tiên phong trong phòng trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Thực hiện mục tiêu quốc gia “ Xây dựng nông thôn mới”, Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Tỉnh công nhận Xã Cẩm Bình đạt chuẩn nông Thôn Mới ( 2013). Với phương châm “ Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”, Đảng bộ, nhân dân xã Cẩm Bình quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới “ Nâng cao”, nông thôn mới “ Kiểu mẫu”. Hiện nay, thôn Tân An đạt kiểu mẫu, thôn Đông Trung, thôn Bình Quang, thôn Đông Nam Lý, thôn Vinh Thái đoàn công tác Nông thôn mới tỉnh đã về kiểm tra công nhận.

Đoàn công tác sở GD&ĐT Hà Tĩnh kiểm tra tiêu chí Giáo dục – Đào tạo

Hòa vào trong không khí toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua xây dựng nông thôn mới, giáo dục xã Cẩm Bình phát huy truyền thông của miền Đất học Anh hùng, 3 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023, trong đó Trường Tiểu học Cẩm Bình đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hòa trong niềm vui ấy, ngày 27/11/2019 đoàn công tác UBND tỉnh do Nhà giáo ưu tú Trần trung Dũng làm trưởng đoàn đã về làm việc, ghi nhận và đánh giá cao phong trào giáo dục xã Cẩm Bình trong thời gian qua và khẳng định Tiêu chí giáo dục xã Cẩm Bình là đạt vững chắc tiêu chí nâng cao.

Là những người làm công tác giáo dục trên quê hương Miền Đất học quyết tâm cùng với Đảng bộ, nhân dân xã Cẩm Bình xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao tiến tới đạt xã NTM kiểu mẫu, cùng chung sức xây dựng huyện Cẩm Xuyên đạt huyện Nông thôn mới.

Tin bài: Viết Sơn