THƯ KÊU GỌI VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ XÂY DỰNG, TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT, MUA SẮM THIẾT BỊ HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2019 – 2020

THƯ KÊU GỌI VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ

XÂY DỰNG, TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT, MUA SẮM THIẾT BỊ

HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2019 – 2020

Kính gửi: Các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em quê hương Cẩm Bình, phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Trường tiểu học Cẩm Bình đóng trên địa bàn thôn Bình Quang, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, là miền quê hiếu học, giàu truyền thống cách mạng. Đảng bộ, nhân dân và bao thế hệ giáo viên Cẩm Bình đã bền bỉ và kiên trung, cần cù mà sáng tạo đã viết nên trang sử vẻ vang “ Miền đất học Anh hùng”.

Được thành lập từ năm 1946, trải qua chặng đường gần 75 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Cẩm Bình được Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Liên tục nhiều năm đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, trường tiên tiến xuất sắc toàn Miền Bắc năm 1963; Cờ thi đua của Chính phủ (Năm 1964, 1978); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 1992, 2011,2017; Huân chương lao động hạng Ba năm 2000, 2015. Năm 2005, đón nhận danh hiệu "Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới". Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm giai đoạn 2018-2023. Năm 2013, 2015 trường dẫn đầu giáo dục tiểu học Hà Tĩnh được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Cẩm Bình luôn khẳng định vị thế con chim đầu đàn của Giáo dục Hà Tĩnh, đón tiếp nhiều đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, nhiều đoàn trong và ngoài nước đến tham quan học tập.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhà trường luôn đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, nhân dân Cẩm Bình; Các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể; Các cá nhân, quý bậc phụ huynh, quý thầy giáo cô giáo và các thế hệ học sinh Cẩm Bình trên mọi miền của tổ quốc đã động viên nhà trường về tinh thần và vật chất đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại: bốn dãy nhà học cao tầng, sân bóng đá Mini bằng thảm cỏ nhân tạo, hệ thống phòng láp, phòng ứng dụng công nghệ cao sử dụng bảng tương tác thông minh...góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Cuối năm học 2018-2019 và đầu năm học 2019-2020, Thường trực Đảng ủy, UBND xã Cẩm Bình đầu tư kinh phí xây dựng và sửa chữa 2 dãy nhà học cao tầng, lát gần 2000 m2 gạch sân trường, lắp đặt 7 ti vi và phòng Nghệ thuật 18 đàn Organ… với tổng kinh phí gần 9 tỉ đồng.

Năm học 2019-2020, thực hiện hướng dẫn 5027/UBND-VX ngày 31/07/2019 của UBND tỉnh Ban hành về việc hướng dẫn vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh. UBND xã Cẩm Bình ban hành văn bản 117/UBND ngày 20/9/2019, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên phê duyệt các hạng mục vận động, tiếp nhận các khoản tài trợ phục vụ năm học 2019-2020 tại văn bản số 562/PGDĐT ngày 01/10/2019 với hạng mục sau:

Xây dựng công trình trải nghiệm cho học sinh, làm sân khấu ngoài trời và hệ thống bảng biểu chỉ dẫn; Máy vi tính học sinh: 2 bộ; Lắp đặt Camera giám sát an ninh trường; Bàn ghế học sinh 2 chỗ ngồi: 80 bộ; Bàn ghế giáo viên, phòng chức năng: 6 bộ; Bảng chống lóa 5 cái; Trang trí hệ thống bảng biểu tại 7 phòng học mới xây; khẩu hiệu tuyên truyền sân trường. Sữa chữa: 25 bộ bàn, 35 ghế học sinh; 6 bộ máy vi tính.

Trong điều kiện ngân sách nhà nước giao cho nhà trường còn hạn hẹp, kính mong các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Thầy giáo cô giáo, quý bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh Trường tiểu học Cẩm Bình quan tâm tài trợ bằng tiền, hiện vật giúp đỡ nhà trường đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ Ban vận động, tiếp nhận tài trợ: Nguyễn Viết Sơn - Hiệu trưởng - Trưởng ban, điện thoại: 0989.44.024; 0911.091.678; Phan Thị Thu Ân – Phó Hiệu trưởng – Phó ban, điện thoại: 0942.303.105; Nguyễn Kỳ Phi – CTCĐ – Phó ban, điện thoại 0989.985.532 và các thành viên ban vận động theo quyết định.

Số tài khoản của nhà trường: 3713.0.1012198.00000 tại Kho bạc nhà nước Cẩm Xuyên.

Kinh phí và hiện vật quý vị tài trợ sẽ được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả; lưu vào sổ vàng truyền thống và công bố trên cổng thông tin điện tử thcambinh.camxuyen.edu.vn, niêm yết bảng công, báo cáo Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Bình theo quy định.

Xin trân trọng cảm ơn!

T/M BAN VẬN ĐỘNG