A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM BÌNH - NIỀM TỰ HÀO CỦA MIỀN ĐẤT HỌC ANH HÙNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM BÌNH 

NIỀM TỰ HÀO CỦA MIỀN ĐẤT HỌC ANH HÙNG

Trường tiểu học Cẩm Bình đóng trên địa bàn thôn Bình Quang, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, là  miền quê hiếu học, giàu truyền thống cách mạng. Đảng bộ, nhân dân và bao thế hệ giáo viên trường tiểu học Cẩm Bình đã bền bỉ và kiên trung, cần cù và sáng tạo đã xây dựng nên Đất học Anh Hùng. Hôm nay, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và những nghĩa cử cao đẹp đó được Đảng bộ và nhân dân Cẩm Bình tiếp tục quan tâm chăm lo cho giáo dục; xây dựng trường lớp khang trang, hiện đại với 4 dãy nhà học cao tầng; hệ thống sân chơi bãi tập quy cũ, hiện đại, cùng với hàng ngàn ngày công của CB,GV cùng quý bậc Phụ huynh lao động tôn tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.Đảng bộ, nhân dân và bao thế hệ giáo viên Cẩm Bình đã bền bỉ và kiên trung, cần cù và sáng tạo đã viết nên trang sử vẻ vang của Miền đất học Anh hùng.

    Được thành lập từ năm 1946, trải qua chặng đường gần 75 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Cẩm Bình đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Liên tục nhiều năm đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, Huân chương lao động hạng Ba năm 2000, 2014. Đón nhận danh hiệu "Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới" (2005). Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (2011). Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc ( 2000, 2006). Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm giai đoạn 2018-2023. Năm 2013, 2016,2020 dẫn đầu giáo dục tiểu học Hà Tĩnh được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen (2017). UBND huyện Cẩm Xuyên công nhận đơn vị điển hình trong tổng kết 70 năm thực Lời kêu gọi “ Thi đua Ái quốc”; Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên khen thưởng đơn vị điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ Thị 05 của Bộ Chính trị (2019).

 Năm học 2019-2020 đã khép lại, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường trải qua không ít khó khăn do tình hình dịch Covid-19 nhưng với sự tận tâm của Thầy, cô giáo thông qua chương trình học trực tuyến và các hình thức dạy học khác nhau đã phối hợp với phụ huynh tuyên truyền phòng chống dịch, tổ chức ôn tập, cũng cố kiến thức cho HS, mỗi lớp học trực tuyến mỗi em HS có sự tham gia của bố, mẹ, ông bà và anh chị em đây thực sự là mô hình giáo dục trong thời chiến “ chống dịch như chống giặc”. Trong thời điểm dịch bùng phát, trường TH Cẩm Bình là điểm cách ly cho con em Cẩm Bình ở xa quê trở về quê hương. Với sự quyết tâm của đội ngũ CB,GV sự nổ lực của các em HS chất lượng GD trường tiểu học Cẩm Bình tiếp tục tỏa sáng, là điểm đến cho các đoàn tham quan học tập, chất lượng giáo dục luôn khẳng định vị thế dẫn đầu đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi và giao lưu, dẫn đầu HKPĐ huyện Cẩm Xuyên, Em Nguyễn Khánh Hà giành giải quán quân tài năng trẻ Việt Nam 2019. Đội tuyển HS giỏi thể thao điền kinh của trường là lực lượng nòng cốt của huyện với 7 em tham dự đội tuyển bồi dưỡng HKPĐ cấp tỉnh.

Hình ảnh Hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa

 

Trong phong trào xây dựng NTM, Trường THCB tiên phong xây dựng đơn vị điển hình trong tua tuyến tham quan của tỉnh, đón đoàn công tác của Ban chỉ đạo NTM Trung ương, đoàn công tá thi đua Khối các tỉnh Bắc Trung Bộ về tham dự và đánh giá cao sự sáng tạo của nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện cho HS.

Bên cạnh đó trường TH Cẩm Bình phối hợp với CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An, CLB Bóng đá trẻ Huyện Cẩm Xuyên mở 4 lớp đào tạo tại trường, hiện nay 7 em được chọn vào các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ như Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh....

Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT

Đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy

Trao tặng cờ thi đua xuất sắc UBND tỉnh

Đồng chí Lưu Thị Tâm – Phó chủ tịch HĐND huyện

Đồng chí Dương Hữu Tường- phó chủ tịch LĐLĐ huyện

trao tặng Cờ thi đua xuất sắc UBND tỉnh, Liên đoàn LĐ tỉnh Hà Tĩnh

Thầy giáo Phan Duy Nghĩa – Phó trưởng phòng GDPT sở GD&ĐT, Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng-  Trưởng Phòng GD&ĐT

trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào giáo dục thể chất

Năm học mới đã đến về trong niềm tự hào, Trường TH Cẩm Bình đón nhận Cờ thi đua Xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua Xuất sắc và Ngành giáo dục huyện trao tặng Cờ thi đua Xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục thể chất; đại diện cho giáo dục huyện nhà tham dự Hội nghị Điển hình Tiên tiến tỉnh Hà Tĩnh.

Năm học 2020-2021, là năm đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 với bao thời cơ và thử thách, Trường TH Cẩm Bình quyết tâm triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch CoviD 19, xây dựng thành công đơn vị điển hình tiêu biểu trong phong trào XDNT mới; Đảng - Nhà nước tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì, cùng với Đảng bộ nhân dân Cẩm Bình xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu về đích trong năm 2020

Tin bài: Viết Sơn và nhóm tác giả


Tập tin đính kèm
Tác giả: Viết Sơn - Nhóm tác giả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan