Trường Tiểu học Cẩm Bình  “ Tháng Ba mùa ươm quả ngọt”

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi, phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Liên hoan giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi. Trong không khí hào hùng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam ( 30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2019), Trường tiểu học Cẩm Bình triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Hai tốt” đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi: Mỗi giáo viên trải qua 4 phần thi: Thi hồ sơ chủ nhiệm, thi hiểu biết, thi ứng xử và thi kể chuyện công tác chủ nhiệm. Thông qua hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực bản thân, học tập và trao đổi kinh nghiệm về công  tác chủ nhiệm lớp với bạn bè đồng nghiệp. Phát huy thành tích truyền thống đơn vị lá cờ đầu của Giáo dục Hà Tĩnh, đội tuyển giáo viên chủ nhiệm giỏi của trường đã hoàn thành xuất sắc, 3 đ/c dự thi đạt giải: Dương Thị Lợi đạt giải Nhất; Bùi Thị Minh, Biện Thị Anh Đào đạt giải Ba góp phần quan trọng trong thành tích đồng đội đạt giải Ba toàn ngành.

Ảnh: Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – Trưởng phòng GD&Đ trao giải Nhất giáo viên chủ nhiệm giỏi

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT

trao giải Ba giáo viên chủ nhiệm giỏi

Ảnh: Thầy giáo Đặng Quốc Hiền – Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng

Trảo giải Ba tập thể trong Hội thi viên chủ nhiệm giỏi

Song song với Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, Phòng giáo dục Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức Giao lưu “ Giáo viên tổng phụ trách đội giỏi”. Mỗi thí sinh trải qua bốn phần thi: Sáng kiến kinh nghiệm; Kiến thức; Thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi năng khiếu.  Đ/c Võ Tuyết Liên đã hoàn thành xuất sắc, dành giải Ba Hội thi. Thông qua Hội thi, giáo viên Tổng phụ trách đội được thể hiện năng lực tổ chức công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, là sân chơi bổ ích để tổng phụ trách đội giao lưu, học hỏi góp phần tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ảnh: Phần dự thi năng khiếu của Tổng phụ trách đội

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên tổng phụ trách đội giỏi đã kết thúc mỗi giáo viên tích lũy thêm những bài học kinh nghiệm. Chúc các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên Tổng phụ trách đội cháy mãi với đam mê và tiếp tục chắp cánh ước mơ cho tuổi học trò vươn tới những bến bờ tri thức, là chủ nhân của tương lai đất nước.

Tác giả: Thủy Tin